Điểm danh những cây cầu tình yêu nổi tiếng nhất thế giới

Cầu Pont des Art ở Pháp, cầu Ponte ở ý, Tháp Namsan ở Seoul, Hàn Quốc,… Những cây cầu tình yêu lãng mạn thường được các cặp đôi lựa chọn để minh chứng cho tình yêu bền lâu của mình.

0
779

Trên thế giới có vô vàn địa điểm lãng mạn để minh chứng cho tình yêu đôi lứa. Nhưng dường như mỗi cây cầu cùng ổ khóa tình yêu lại là sự lựa chọn của đông đảo mọi người. Cùng chúng tôi điểm danh xem những cây cầu tình yêu nổi tiếng nhất thế giới là gì nhé!

Cầu Pont des Art, Paris, Pháp – Cây cầu tình yêu nổi tiếng thế giới

Với vị trí nằm trong thành phố tình yêu. Cây cầu đi bộ nổi tiếng của Paris là nơi được nhiều cặp đôi lựa chọn để check in khi đến Pháp. Với vị trí đắc địa, bắc ngang dòng sông Seine. Cầu Pont des Art là điểm đến lãng mạn không thể bỏ qua khi đến “kinh đô ánh sáng”.

Cầu Pont des Art, Paris, Pháp – Cây cầu tình yêu nổi tiếng thế giới
Cầu Pont des Art, Paris, Pháp – Cây cầu tình yêu nổi tiếng thế giới

Cây cầu được nhiều đôi tình nhân đến đây để đi dạo, trao nhau nụ hôn và cùng móc khóa lên cầu trước khi ném chìa xuống dòng nước. Bên cạnh đó, cầu Pont des Art còn là nơi đạp xe, ngắm cảnh dạo bộ ưa thích của người dân Paris.

Cầu Ponte Milvio, Rome, Italia – Cây cầu tình yêu nổi tiếng thế giới

Cây cầu bắc ngang qua sông Tevere nổi tiếng bởi mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu. Các đôi tình nhân thường đi dọc cây cầu. Trao nhau nụ hôn và khắc tên mình lên ổ khóa sau đó treo vào cây cột đèn ở đây.

Tuy nhiên, hiện nay những ổ khóa tình yêu đã bị tháo bỏ. Bởi cây cầu cổ không còn sức chống đỡ với sức nặng của hàng ngàn ổ khóa. Nhưng cây cầu Ponte Milvio vẫn là biểu tượng tình yêu đặc biệt của Italia.

Cầu Luzhkiv, Moscow, Nga – Cây cầu tình yêu nổi tiếng thế giới

Thay vì khóa lên thành cầu như nhiều nơi khác. Cây cầu Luzhkiv ở thủ đô Moscow sở hữu cả một hàng cây bằng kim loại dành riêng cho các cặp đôi móc khóa tình yêu của mình ở trên đó một cách dễ dàng.

Cầu Luzhkiv, Moscow, Nga – Cây cầu tình yêu nổi tiếng thế giới
Cầu Luzhkiv, Moscow, Nga – Cây cầu tình yêu nổi tiếng thế giới

Những cây tình yêu này cao gần 2m nhưng được thay mới liên tục bởi chúng luôn hết chỗ treo. Đủ để thấy được mọi người tin tưởng và gửi gắm tình yêu của mình vào cây cầu này như thế nào khi tới nơi đây.

Cầu Hohenzollern, Cologne, Đức – Cây cầu tình yêu nổi tiếng thế giới

Tuy thành phố  này không phải điểm đến lãng mạn của nước Đức. Nhưng cây cầu Hohenzollern ở Cologne, Đức bắc qua con sông Rhine vẫn là nơi thể hiện tình yêu nồng cháy của các cặp đôi.

Vô vàn ổ khóa tình yêu được các cặp đôi khóa trên thành cầu với nhiều màu sắc, hình dạng độc đáo. Khiến nơi đây từ một thành phố bình thường trở thành một trong những điểm đến trao gửi, ước hẹn tình yêu nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Tháp Namsan, Seoul, Hàn Quốc – Cây cầu tình yêu nổi tiếng thế giới

Tháp Namsan được coi là “thiên đường bảo chứng tình yêu”. Bởi số lượng ổ khóa khổng lồ đang được lưu giữ. Tháp Namsan khi Đặt vé máy bay đi Seoul Vietnam Airlines với bức tường khóa tình yêu khổng lồ trở thành minh chứng tình yêu lớn bậc nhất châu Á.

Tháp Namsan, Seoul, Hàn Quốc – Cây cầu tình yêu nổi tiếng thế giới
Tháp Namsan, Seoul, Hàn Quốc – Cây cầu tình yêu nổi tiếng thế giới

Những cặp đôi yêu nhau sẽ mua hai ổ khóa và viết những dòng yêu thương hứa hẹn. Sau đó, những ổ khóa được khóa lại trên hàng rào. Những chiếc chìa khóa sẽ được vứt đi với hi vọng tình yêu được gắn kết mãi mãi.

Cầu Brooklyn, New York, Mỹ – Cây cầu tình yêu nổi tiếng thế giới

Cầu Brooklyn ở New York, Mỹ thường xuyên góp mặt trong các bộ phim tình cảm nổi tiếng. Như When Harry met Sally hay How to lose a guy in 10 days. Do đó, du khách thường xuyên tới đây để treo khóa tình yêu với mong muốn có một cái kết đẹp như phim.

Treo khóa tình yêu luôn là hành động được nhiều cặp đôi yêu thích trong những chuyến du lịch cùng nhau. Còn chần chừ gì nữa mà không rủ “người ấy” mua Vé máy bay Vietnam Airlines để đến những những địa điểm thắt chặt tình yêu nổi tiếng thế giới ngay thôi nào!