Hành lý tính cước, hệ cân, hệ kiện của Vietnam Airlines

0
2686

Ngoài hành lý xách tay và miễn cước, Vietnam Airlines cũng áp dụng vận chuyển hành lý quá cước với những quy định riêng biệt. Để biết thông tin về loại hành lý này. Mời bạn tham khảo bài viết về “Hành lý tính cước hệ cân, hệ kiện của Vietnam Airlinesđể có câu trả lời đầy đủ nhất.

Hành lý tính cước hệ cân, hệ kiện của Vietnam Airlines
Hành lý tính cước hệ cân, hệ kiện của Vietnam Airlines

1 .Hành lý tính cước

Theo qui định của Vietnam Airlines, hành lý tính cước là lượng hành lý vượt quá mức hành lý miễn cước cho phép. Hành khách phải trả cước phí cho số hành lý vượt quá.

Hành lý tính cước được vận chuyển nếu trên máy bay còn chỗ trống, nếu không chúng sẽ được vận chuyển vào chuyến bay sau. Trong trường hợp này, Vietnam Airlines sẽ vẫn chấp nhận vận chuyển hành lý vượt quá tiêu chuẩn miễn cước.

2 loại hành lý quá cước

  • Những hành lý quá cước sẽ được tính theo hai loại: hành lý tính cước hệ cân, hành lý tính cước hệ kiên, và tùy từng hành trình khác nhau.
  • Hành lý tính cước Vietnam Airlines theo hệ cân được áp dụng với các chặng bay quốc tế. (Trừ chặng bay từ/đến châu Mỹ, hành lý vượt quá tiêu chuẩn sẽ được tính theo hệ kiện)
  • Tuy nhiên trong trường hợp này hãng sẽ không chịu phí nếu hành lý bị chậm trễ. Mọi hành lý tính cước đều phải trả cước trước khi được chấp nhận chuyên chở theo quy định của Hãng hàng không.
  • Cước phí sẽ được tính cước riêng cho từng loại: quá số kiện, quá trọng lượng và quá kích thước. Ví dụ, một kiện hành lý ngoài tiêu chuẩn miễn cước sẽ được tính cước quá số kiện, cước quá trọng lượng và cước quá kích thước.

Cụ thể như sau.

Chặng bay nội địa Việt Nam

Chặng bay / Hành trình Giá
(đã bao gồm thuế GTGT)
Giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Buôn Ma Thuột,
Đà Lạt, Cần Thơ, Plei-ku, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Phú Quốc
VND 40,000 / 1 kg
Giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Đồng Hới, Thanh Hóa VND 40,000 / 1 kg
Chặng bay khác VND 20,000 / 1 kg

Bạn cần: Tìm vé máy bay rẻ nhất đi Huế tháng 6

Chặng bay quốc tế

Chặng bay quốc tế sẽ được phân chia ra làm 3 khu vực khai thác chính là:

Khu vực 1: Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, My-an-ma, Thái Lan.
Khu vực 2: Nga, Đông Nam Á (trừ khu vực 1), tiểu lục địa Nam Á, Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản), Bắc/Trung Thái Bình Dương, Tây Nam Thái Bình Dương.

Khu vực 3: Nhật Bản và Châu Âu (trừ Nga), Trung Đông, Châu Phi.

Từ / Đến Khu vực 1 Khu vực 2 Khu vực 3
Khu vực 1 USD 5 / kg USD 10 / kg USD 20 / kg
Khu vực 2 USD 10 / kg USD 20 / kg USD 30 / kg
Khu vực 3 USD 30 / kg USD 40 / kg USD 50 / kg

2. Hành lý tính cước hệ cân

Đối với chặng quốc tế của Vietnam Airlines, hành lý vượt quá tiêu chuẩn sẽ được tính như sau:

–  Trong khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan: 5 USD/kg

– Từ Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan đến Nga Đông Nam Á (trừ Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan), tiểu lục địa Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản), Bắc/ Trung Thái Bình Dương, Tây Nam Thái Bình Dương: 10 USD/kg

– Từ Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan đến Nhật Bản và Châu Âu (trừ Nga), Trung Đông, Châu Phi: 20 USD/kg

– Trong khu vực Nga, Đông Nam Á (trừ Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan), tiểu lục địa Nam Á, Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản), Bắc/Trung Thái Bình Dương, Tây Nam Thái Bình Dương: 20 USD/kg

– Từ Nga, Đông Nam Á (trừ Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan), tiểu lục địa Nam Á, Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản), Bắc/Trung Thái Bình Dương, Tây Nam Thái Bình Dương đến Nhật Bản và Châu Âu (trừ Nga), Trung Đông, Châu Phi: 30 USD/kg

– Từ Nhật Bản và Châu Âu (trừ Nga), Trung Đông, Châu Phi đến Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan: 30 USD/kg

– Từ Nhật Bản và Châu Âu (trừ Nga), Trung Đông, Châu Phi đến Nga, Đông Nam Á (trừ Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan), tiểu lục địa Nam Á, Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản), Bắc/Trung Thái Bình Dương, Tây Nam Thái Bình Dương: 40 USD/kg

– Trong khu vực Nhật Bản và Châu Âu (trừ Nga), Trung Đông, Châu Phi: 50 USD/kg

3. Hành lý tính cước hệ kiện

Khi hành khách mang theo hành lý vượt quá trọng lượng cho phép về hệ kiện, đừng lo lắng bạn vẫn có thể thực hiện hành trình bay của mình. Khi đó bạn chỉ việc mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines với giá cước áp dụng cho từng chặng đường bay.

Hành lý tính cước hệ kiện của VNA chỉ áp dụng cho hành trình từ/ đến châu Mỹ. Theo đó, có những trường hợp sau:

Tham khảo bảng giá cước hành lý hệ kiện

Hành trình Trọng lượng tối đa 1 kiện Kích thước tối đa 1 kiện Cách tính tối đa số kiện Giá
Từ / Đến châu Mỹ 23 kg (50 lbs) 158 cm (62 in) Kiện thứ 2 (*) USD 70
23 kg (50 lbs) 158 cm (62 in) Từ kiện thứ 3
đến kiện thứ 10
USD 150
Trên 23 kg (50 lbs)
đến 32 kg (70 lbs)
158 cm (62 in) 1 kiện USD 50
Trên 32 kg (70 lbs)
đến 45 kg (100 lbs)
158 cm (62 in) 1 kiện USD 450
23 kg (50 lbs) Trên 158 cm (62 in)
đến 203 cm (80 in)
1 kiện USD 175
23 kg (50 lbs) Trên 203 cm (80 in)
đến 292 cm (115 in)
1 kiện USD 300

 

– Khi khách đã có kiện hành lý thứ nhất là hành lý miễn cước, với kiện hành lý thứ hai có trọng lượng tối đa 23 kg (50lbs), kích thước tối đa 158 cm (62 in) giá là 70 USD, từ kiện thứ 3 đến kiện thứ 10 (cùng điều kiện trọng lượng và kích thước tối đa) giá là 150 USD cho mỗi kiện.

– Tiếp theo, nếu khách có kiện hành lý trên 23 kg (50lbs) đến 32 kg (70lbs), kích thước tối đa 158 cm (62 in), khách sẽ không được hưởng hành lý miễn cước, mà sẽ mất phí 50 USD.

Lưu ý:

Cước phí được tính cước riêng cho từng loại: quá số kiện, quá trọng lượng và quá kích thước. Ví dụ một kiện hành lý ngoài tiêu chuẩn miễn cước sẽ được tính cước quá số kiện, cước quá trọng lượng và cước quá kích thước.

Để biết chi tiết giá cước hành lý Vietnam Airlines bạn nên liên hệ đại lý vé máy bay để nắm chi tiết và nên mua hành lý trả trước để tiết kiệm thời gian làm thủ tục lên máy bay.

Với bài viết đầy đủ thông tin về hành lý tính cước, chúng tôi hi vọng rằng đã mang đến những thông tin bổ ích để giúp quý khách có thể nhanh chóng và thuận lợi hơn trong quá trình làm thủ tục và bay cùng Vietnam Airlines. Chúc bạn có những chuyến bay thật tuyệt vời cùng hãng hàng không quốc gia Vietnam. Phòng vé Vietnam Airlines rất hân hạnh là cầu nối để bạn cùng Vietnam Airlines có những chuyến bay tốt đẹp