Suất ăn miễn phí của Vietnam Airlines trên các chặng bay có gì đặc biệt?

Các suất ăn miễn phí của Vietnam Airlines như thế nào? Những chuyến bay nào sẽ được phục vụ suất ăn miễn phí?

0
3875

Vietnam Airlines luôn luôn nằm trong top 1 các hãng hàng không của nước ta. Cũng vì vậy mà giá Vé máy bay Vietnam Airlines khá cao. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ ắt hẳn xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra.

Một trong những điểm khác biệt đáng nói nhất là dịch vụ suất ăn miễn phí trên máy bay. Nếu bị Vietjet Air hay Jestar Pacific, các suất ăn trên máy bay sẽ bị tính phí. Vậy suất ăn miễn phí trên máy bay Vietnam Airlines có đặc điểm gì?

Quy định về suất ăn miễn phí trên máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines cung cấp suất ăn miễn phí trên máy bay. Bao gồm cả chuyến nội địa cũng như quốc tế. Tuy nhiên không phải chuyến bay nào cũng được phục vụ suất ăn này. Các suất ăn thường được phục vụ dựa trên thời gian mà hành khách di chuyển trên máy bay.

Quy định về suất ăn miễn phí trên máy bay Vietnam Airlines
Quy định về suất ăn miễn phí trên máy bay Vietnam Airlines

Suất ăn miễn phí của các chặng bay nội địa của Vietnam Airlines

Bạn sẽ được phục vụ một suất ăn miễn phí nếu như bạn mua vé hạng phổ thông có chặng bay kéo dài hơn 2 tiếng. Một số chặng bay nội địa kéo dài 2 tiếng như khi đặt Vé máy bay từ Hà Nội đi Phú Quốc, Hà Nội – Sài Gòn,… và chiều ngược lại.

Nếu giờ bay của bạn đúng giờ ăn chính buổi trưa hoặc tối. Bạn sẽ được lựa chọn cơm cá hoặc mì thịt heo kèm với trái cây hoặc chè tráng miệng. Nếu giờ bay của bạn vào buổi sáng hoặc buổi xế sẽ được phục vụ bánh mì kẹp cùng chè và 1 bịch đậu phộng thập cẩm.

Đối với các chuyến bay ngắn hơn, bạn có thể chỉ được phục vụ 1 chai nước suối nhỏ hoặc khăn ướt.

Suất ăn miễn phí của các chặng bay nội địa
Suất ăn miễn phí của các chặng bay nội địa

Suất ăn miễn phí của các chặng bay quốc tế của Vietnam Airlines

Đối với chặng bay quốc tế, suất ăn miễn phí được cung cấp trên hầu hết hạng ghế phổ thông của Vietnam Airlines. Trừ các chặng bay ngắn từ Sài Gòn – Siêm Riệp hay Sài Gòn – Phnompenh. Vì 2 chặng bay trên chỉ kéo dài 45 phút.

Suất ăn quốc tế được phục vụ như bữa ăn chính của nội địa. Cũng gồm 2 món như cơm hoặc mì. Cộng thêm trái cây hoặc chè tráng miệng. Bánh mì tròn và bơ đường được bổ sung thêm trong menu bữa ăn trong những chuyến bay này.

Riêng các chặng quốc tế giữa Việt Nam – Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Bạn sẽ được phục vụ một bữa ăn sau khi máy bay cất cánh khoảng 20 – 30 phút. Vietnam Airlines cũng có phục vụ những món ăn được chế biến theo văn hóa ăn uống của Đạo Hồi.

Với các đường bay dài từ Việt Nam và châu Âu, châu Úc. Hãng sẽ phục vụ thực đơn gồm 2 bữa nóng. Món ăn nhẹ như mì ăn liền được phục vụ trong thời gian giữa hai bữa ăn khi khách có yêu cầu.

Suất ăn miễn phí các chặng quốc tế còn được phục vụ những món ăn truyền thống Á - Âu
Suất ăn miễn phí các chặng quốc tế còn được phục vụ những món ăn truyền thống Á – Âu

Như vậy, các suất ăn miễn phí của Vietnam Airlines sẽ tùy thuộc vào chặng bay của bạn. Bạn cũng có thể đặt trước suất ăn đặc biệt ít nhất 24 giờ trước khi máy bay cất cánh. Vietnam Airlines tự tin rằng những dịch vụ đẳng cấp nhất luôn khiến hành khách hài lòng và tin tưởng.